Super Visa của Canada

Nếu trong gia đình bạn hoặc người thân của bạn có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada và họ muốn mời cha mẹ hoặc ông bà sang Canada thăm gia đình thì họ có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Canada (Xem thêm thủ tục xin visa thăm thân Canada), tuy nhiên, loại visa này chỉ được lưu trú mỗi lần là 06 tháng và nếu họ muốn ở lại lâu hơn 06 tháng thì họ phải xin gia hạn ngay tại Canada.

Thật ra, còn 01 loại visa thăm thân có thể lưu trú đến 02 năm mà không cần gia hạn, đó là Super visa.
Vậy Super visa của Canada là loại visa gì? Super visa là một dạng visa du lịch, thăm thân đặc biệt dài hạn của Chính phủ Canada chỉ dành riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái hoặc cháu hiện đang thường trú tại Canada. Để có thể xin Super visa của Canada, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Tổng Lãnh sự quán Canada.

Với một bộ hồ sơ xin Super visa của Canada được chuẩn bị một cách đầy đủ, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục Tổng Lãnh sự quán Canada cấp Super visa cho người thân của bạn. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:
A.  THÔNG TIN CẦN BIẾT:
Super visa của Canada chỉ dành riêng cho cha mẹ hoặc ông bà có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada, không phân biệt là công dân hay thường trú nhân.
Được lưu trú đến 02 năm mà không cần gia hạn.
Phải có tài chính tốt.
Phải mua bảo hiểm sức khỏe cho họ trong suốt thời gian họ ở Canada.
Phải qua kiểm tra sức khỏe bắt buộc của Tổng Lãnh sự quán Canada.
Người thân tại Canada phải đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập như sau:

B. GIẤY TỜ BẠN PHẢI CHUẨN BỊ:
Tất cả hồ sơ đều phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng thực một cách hợp pháp.
Passport.
CMND.
Hộ khẩu (Bản sao tất cả các trang).
Giấy khai sinh.
Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận độc thân.
Giấy tờ về việc làm:
Nếu tự kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy nộp thuế trong 2 năm gần nhất.
Nếu là người lao động: Đơn xin nghỉ phép; Giấy xác nhận việc làm hoặc Hợp đồng lao động...
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng; Giấy chủ quyền nhà, đất...
C. HỒ SƠ TỪ CANADA GỬI VỀ:
Thư mời có cam kết bảo trợ tài chính.
Giấy khai sinh của người đứng ra bảo lãnh.
Thẻ công dân hoặc Passport của người đứng ra bảo lãnh.
Giấy chứng nhận việc làm, Giấy thuế T4 trong 02 năm gần nhất, Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng...
Bảo hiểm y tế ít nhất 01 năm từ Canada.
D. LƯU Ý:
Lãnh Sự Quán Canada bắt buộc bạn phải có mặt đế chụp hình và lấy dấu vân tay.

Dịch vụ hỗ trợ visa chuyên nghiệp - Đặt vé máy bay giá rẻ - Bảo hiểm du lịch quốc tế
CÔNG TY DU LỊCH VISER
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà NP Tower,  232/17 Võ Thị Sáu, Phường 07, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.9898.6100
Hotline: 0909.748.099 - 0902.718.099