Visa du học Canada

Du học Canada hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của rât nhiều các bạn sinh viên Quốc tê, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, một ưu điểm không thể bỏ qua được khi chọn lựa du học Canada đó là sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và sẽ được cấp ngay thẻ xanh sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm.

A) CHỌN TRƯỜNG
Du học sinh chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thể liên hệ với ViserTravel để được tư vấn miễn phí và chọn trường phù hợp với khả năng của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, thời tiết, ngôn ngữ, học phí, địa phương,...
Tùy hoàn cảnh tài chính gia đình khác nhau mà mỗi học sinh sẽ chọn chương trình học khác nhau.
Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tùy trường). Thời gian đợi trường trả lời từ 4 đến 6 tuần.
B) GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ
1) Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin của du học sinh.
2) Bản khai lý lịch gia đình.
3) Passport.
4) Thư nhập học: (Bản chính hoặc Bản sao) cần có những thông tin sau:
Họ tên và Địa chỉ của du học sinh tại Việt Nam (do đã có nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư hộ nên điền vào địa chỉ ở Canada).
Ngày tháng năm sinh của du học sinh.
Khóa học và Trình độ khóa học.
Ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.
Bảng điểm gần đây nhất (hoặc Học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác (nếu có).

5) Chứng minh Tài Chính Của Người Tài Trợ:
Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua (tối thiểu phải đủ để có thể tài trợ cho du học sinh trên 2 năm học tại Canada).
Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất. Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
Chứng minh tài sản: Giấy sở hữu nhà đất, Hợp đồng cho thuê nhà đất, Giấy xác nhận tài sản khác....

Nếu người tài trợ đang cư trú tại Canada thì cần có những giấy tờ sau:
Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.
Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.
Thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất.
Thư xác nhận việc làm.
Giấy sở hữu nhà đất, tài sản.

6) Du học sinh trên 18 tuổi bắt buộc phải có Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 2) do Phòng Tư pháp cấp.
7) Quyền Giám Hộ: Tất cả du học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy giám hộ (tùy theo từng bang ở Canada):
Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada, tờ khai này phải nêu rõ họ tên của người giám hộ tại Canada và người này sẽ thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ của đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất. Các tờ khai này có sẵn tại đây: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
Tờ khai giám hộ sẽ có 2 mẫu:
Mẫu thứ nhất: dành cho người giám hộ ở Canada. Điều kiện: phải trên 21 tuổi, có quốc tịch Canada, sống gần trường của du học sinh. Người giám hộ ở Canada phải hoàn tất mẫu này có công chứng và gởi về Việt Nam. Trường hợp du học sinh không có người thân giám hộ ở Canada thì có thể nhờ trường giám hộ.
Mẫu thứ hai: là mẫu xác nhận sự đồng ý trao quyền giám hộ của cha mẹ du học sinh, mẫu này chỉ cần dịch song ngữ Việt - Anh, điền đầy đủ tất cả thông tin và mang ra Ủy bản Nhân dân xác nhận chữ ký.

9) Giấy giải trình hồ sơ và Kế hoạch học tập: Học sinh cần phải chuẩn bị Giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, lý do học, có quay về Việt Nam hay không?) và nêu rõ hồ sơ mình nộp có những giấy tờ gì.
C) GHI CHÚ:
Lệ phí của Lãnh sự là 220 USD (đây là lệ phí xét hồ sơ của lãnh sự + lấy dấu vân tay)
Khám sức khỏe: tại bệnh viên được chỉ định theo yêu cầu của lãnh sự quán.
Thời gian xét hồ sơ: Từ 2 đến 3 tháng.

Dịch vụ hỗ trợ visa chuyên nghiệp - Đặt vé máy bay giá rẻ - Bảo hiểm du lịch quốc tế
CÔNG TY DU LỊCH VISER
Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà NP Tower,  232/17 Võ Thị Sáu, Phường 07, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.9898.6100
Hotline: 0909.748.099 - 0902.718.099