Visa du học Mỹ - Visa F1

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước. Nếu lựa chọn đi du học Mỹ thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Lợi ích đầu tiên khi đi du học Mỹ đó là môi trường tại đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên. Là sự kết hợp giữa nắm vững lý thuyết và thành thạo trong các kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt hoặc khám phá một ngành học độc – lạ như Thiết kế video game, Truyện tranh, Công nghệ và Quản lý công nghiệp bowling… thì đi du học Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vậy hồ sơ xin visa du học Mỹ được tiến hành gồm những bước sau:

A. LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC PHÙ HỢP:

Đầu tiên, cần xác định rõ khu vực Tỉnh/Bang hoặc Thành phố nào mà bạn muốn theo học theo một số tiêu chí thông thường như sau:

+ Gần với nhà của người thân, bạn bè quen biết,... để có thể thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày.

+ Có hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên quốc tế, đặc biệt là Việt Nam hay không?

+ Trường có các lớp English bổ sung cần thiết hay không?

+ Học phí có cao hay không?

+ ...

B. HỒ SƠ DU HỌC:

1. Hồ sơ nhập học do trường cấp:

+ Thư chấp nhận sinh viên /  Thư mời nhập học của trường.

+ Form I-20 đã được ký tên đầy đủ.

+ Các giấy tờ khác. (nếu có)

visa-du-hoc-my

2. Giấy tờ chính phủ liên quan đến việc du học Mỹ:

+ Giấy xác nhận đã đóng phí SERVIS - Phí an sinh xã hội (Form I-901).

+ Giấy xác nhận đã đóng phí phỏng vấn tại LSQ.

+ Giấy xác nhận đơn xin visa du học (DS-160).

+ Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn của LSQ.

3. Giấy tờ nhân thân:

+ Passport.

+ 02 Hình 5x5, nền trắng.

+ CMND.

+ Giấy khai sinh.

+ Giấy đăng ký kết hôn. (nếu có)

+ Sổ hộ khẩu.

4. Giấy tờ về học vấn:

+ Học bạ gần nhất.

+ Bảng điểm gần nhất.

+ Bằng tốt nghiệp gần nhất.

+ Tất cả các Bằng khen, Giải thưởng mà bạn đạt được.

5. Giấy tờ về tài chính:

+ Giấy tờ nhà đất.

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy tờ thuế, Hợp đồng đại lý, Hợp đồng cho thuê nhà đất, Hợp đồng lao động, Xác nhận đang làm việc,...

+ Xác nhận số dư trong ngân hàng.

+ Sổ tiết kiệm.

C. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

Thời gian thực hiện hồ sơ du học: Từ 03 đến 06 tháng. (tùy theo thư trả lời của trường và tùy theo lịch phỏng vấn của lãnh sự quán)

D. CHÚ Ý:

+ Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

+ Tất cả thông tin khi cung cấp cho Viser Việt Nam đều phải là THÔNG TIN THẬT, nếu cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối visa vĩnh viễn.

+ Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán vào từng thời điểm khác nhau, kết quả cấp visa có thể nhanh hoặc chậm. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY. Viser Việt Nam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.

+ Kết quả cấp visa hay không là do Lãnh sự quán xem xét và quyết định, Viser Việt Nam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt của Lãnh sự quán.