Thông báo quan trọng từ IRCC sẽ ảnh hưởng đến du học Canada

Ngày 22/01/2024 vừa qua, IRCC Canada đã có thông báo chính thức về những thông tin mới của chính phủ có thể ảnh hưởng đến con đường di cư của gia đình các bạn du học sinh Canada như sau:

A. Giảm số lượng cấp Giấy phép Du học (Study Permit)

Trong năm 2024 này, IRCC sẽ giảm đến 35% số lượng cấp Study Permit so với năm 2023 cho du học sinh Canada, xuống còn khoảng 360,000 hồ sơ trên toàn cầu. Và, chỉ tiêu này cũng sẽ áp dụng lên từng tỉnh bang tùy vào dân số và số lượng du học sinh đăng ký vào tỉnh đó. Do vậy, nếu tỉnh bang mà bạn chọn đã hết chỉ tiêu thì bạn chỉ còn cách đăng ký du học ở những tỉnh bang còn thiếu mà thôi.

Chính phủ Canada có lẽ muốn phân bố tại số lượng nguồn lực lao động sau này một cách đồng đều cho các tỉnh bang và tránh sự tập trung quá nhiều vào các đô thị lớn như Toronto và Vancouver.

B. Yêu cầu phải có Thư xác nhận của tỉnh bang (Attestation Letter)

Từ 22/01/2024, tất cả các hồ sơ nộp visa du học Canada đều bắt buộc phải có Attestation Letter của tỉnh bang mà bạn chọn du học.

C. Không cấp Giấy phép Lao động Sau khi tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP) cho các chương trình liên kết giữa trường tư & trường công. Các chương trình khác vẫn được cấp PGWP 03 năm sau khi hoàn tất chương trình học 02 năm.

Theo Viser Vietnam, bạn cần phải lấy được Xác nhận – Confirmation từ trường của bạn để xác nhận rằng chương trình bạn theo học hoàn toàn là từ trường công thuộc DLI trong danh sách trường được cấp PGWP và ngành mà bạn chọn đủ điều kiện để nộp PGWP sau khi tốt nghiệp.

D. Chỉ cấp Giấy phép Lao động Mở (Open Work Permit – OWP) cho vợ/chồng của người theo học chương trình Master hoặc PhD. Còn các bậc học khác sẽ không còn được cấp OWP cho vợ/chồng đi theo nữa.

Các quy định mới này sẽ không ảnh hưởng đến các Study permit hiện tại và khi gia hạn Study Permit.

Thông báo chính thức từ IRCC, bạn có thể xem tại đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2024/01/canada-to-stabilize-growth-and-decrease-number-of-new-international-student-permits-issued-to-approximately-360000-for-2024.html

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 679 0099 hoặc 678 941 4131

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Add Comment *

Name *

Email *

Website