Giải quyết giấy từ chối khi phỏng vấn định cư Mỹ OF-194

Bạn đang phỏng vấn định cư Mỹ và bạn bị nhận một Giấy xanh bổ túc hồ sơ? Đây thật sự là một bất lợi rất lớn cho hồ sơ định cư của bạn đấy vì Lãnh sự quán đã nghi ngờ tính chân thật của hồ sơ định cư này rồi nên họ mới yêu cầu bạn phải bổ túc hồ sơ như giấy tờ, thông tin cho Lãnh sự quán. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Viser Vietnam có thể giúp bạn giải quyết Giấy xanh bổ túc hồ sơ khi phỏng vấn định cư Mỹ một cách tốt nhất có thể.

Khi phỏng vấn định cư Mỹ, diện hồ sơ nào thường nhận Giấy xanh bổ túc hồ sơ nhất?

Thông thường các diện hồ sơ định cư Mỹ liên quan đến hôn nhân như diện kết hôn với người có quốc tịch Mỹ (IR, CR), diện hôn phu hôn thê (K1) hay diện kết hôn với người có thẻ xanh Mỹ (F2A),… là dễ bị yêu cầu bổ túc hồ sơ nhất. Ngoài ra, tất cả các diện visa định cư Mỹ khác đều có thể bị yêu cầu bổ túc hồ sơ nếu Lãnh sự quán thấy cần thiết.

Giấy xanh bổ túc hồ sơ thường yêu cầu những thông tin nào?

Lãnh sự quán Mỹ thường yêu cầu bổ túc những thông tin, giấy tờ liên quan đến như:

  • Chồng cũ, vợ cũ của hai bên.
  • Quá trình quen nhau, đính hôn và kết hôn của hai bên.
  • Con cái, người thân của cả hai bên.
  • ……

Vậy để tránh bị nhận Giấy xanh bổ túc hồ sơ, cần chuẩn bị gì?

Để hoàn hảo nhất, người đi phỏng vấn cần chuẩn bị trước tất cả thông tin, giấy tờ một cách hoàn hảo nhất (Xem thêm Cách sắp xếp hồ sơ đi phỏng vấn định cư Mỹ) hoặc có thể yêu cầu Viser Vietnam hỗ trợ ngay từ khi nhận được Thư mời phỏng vấn định cư Mỹ.

Hãy luôn nhớ cẩn thận không bao giờ là dư thừa!

Viser Vietnam sẽ hỗ trợ những gì cho khách hàng?

Ở giai đoạn trước khi đi phỏng vấn định cư Mỹ, Viser Vietnam hỗ trợ tập hợp, thống kê, cải thiện và chuẩn bị tất cả những gì cần thiết cho buổi phỏng vấn, bao gồm: Giấy tờ, thông tin, khám sức khỏe, chích ngừa, dạy phỏng vấn…

Đối với các khách hàng đã bị nhận Giấy xanh bổ túc hồ sơ, Viser Vietnam rà soát, kiểm tra lại tất cả giấy tờ, thông tin của cả hai bên: người bảo lãnh và người đi phỏng vấn. Bên cạnh đó, Viser Vietnam sẽ hỗ trợ tất cả giấy tờ bị yêu cầu bổ sung (trong khả năng có thể của Viser Vietnam) để giúp hồ sơ vượt qua giai đoạn này.