7A Phạm Thế Hiển, Phường 03, Quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh

Supervisa của Canada dành cho ông bà, cha mẹ

Supervisa của Canada dành cho ông bà, cha mẹ với thời hạn lưu trú tại Canada lên đến 05 năm
Supervisa của Canada dành cho ông bà, cha mẹ với thời hạn lưu trú tại Canada lên đến 05 năm

Canada là một quốc gia rộng lớn nằm ở Bắc Mỹ, giáp với Hoa Kỳ. Đây là một đất nước đa văn hóa, với hơn 250 ngôn ngữ được nói trên khắp đất nước. Canada cũng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, với mức sống cao và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Nếu trong gia đình bạn hoặc người thân của bạn có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada và họ muốn mời cha mẹ hoặc ông bà sang Canada thăm gia đình thì họ có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Canada (Xem thêm Thủ tục xin visa thăm thân Canada), tuy nhiên, loại visa này chỉ được lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 06 tháng và nếu họ muốn ở lại lâu hơn 06 tháng thì họ phải xin gia hạn thời hạn lưu trú ngay tại Canada (Xem thêm Hướng dẫn gia hạn lưu trú tại Canada).

Thật ra, còn 01 loại visa thăm thân đặc biệt có thể lưu trú đến 05 năm mà không cần gia hạn, đó là Supervisa của Canada.

Vậy Supervisa của Canada là loại visa gì? Đây là một dạng visa du lịch, thăm thân đặc biệt dài hạn của Chính phủ Canada chỉ dành riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái hoặc cháu hiện đang thường trú tại Canada. Để có thể xin Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết từ Chính phủ Canada.

Với một bộ hồ sơ được chuẩn bị một cách đầy đủ và rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục Tổng Lãnh sự quán cấp visa cho người thân của bạn. Do vậy, bạn cần phải nắm rõ những thông tin sau đây:

Bến cảng Du thuyền Vancouver – Một trong những niềm tự hào của thành phố Vancouver

A. Thông tin cần biết về Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ:

 1. Supervisa của Canada chỉ dành riêng cho cha mẹ hoặc ông bà có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada, không phân biệt là công dân hay thường trú nhân.
 2. Visa này cho phép ông bà, cha mẹ được lưu trú tại Canada lên đến 05 năm cho mỗi lần nhập cảnh mà không phải gia hạn tình trạng lưu trú như visa thăm thân Canada.
 3. Đặc biệt, bạn có thể tiến hành thủ tục Bảo lãnh định cư tại Canada cho cha mẹ trong khi họ đang ở Canada.
 4. Bạn bắt buộc phải mua trước bảo hiểm du lịch Canada cho ông bà, cha mẹ trong ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh dự kiến với mức bảo hiểm chi trả y tế tối thiểu từ 100,000 CAD trở lên.
 5. Người thân của bạn bắt buộc phải hoàn tất việc khám sức khỏe theo yêu cầu của Chính phủ Canada.
 6. Bạn phải có tài chính tốt, thu nhập trước thuế của bạn trong ít nhất 02 năm gần nhất phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Chính phủ đối với diện Supervisa của Canada như bảng kê sau đây: (Xem chi tiết tại Minimum Necessary Income)
Bảng yêu cầu về thu nhập trước thuế tối thiểu để có thể bảo lãnh Supervisa của Canada trong năm 2023
Bảng yêu cầu về thu nhập trước thuế tối thiểu để có thể bảo lãnh Supervisa của Canada trong năm 2023

B. Giấy tờ phải chuẩn bị tại Canada:

 1. Thư mời diện Supervisa của Canada bắt buộc phải có những nội dung sau đây: Cam kết bảo trợ tài chính cho ông bà, cha mẹ của bạn trong suốt thời gian họ lưu trú tại Canada, Phải có đầy đủ thông tin cá nhân của tất cả thành viên phụ thuộc trong gia đình của bạn tại Canada (theo hồ sơ kê khai thuế gần nhất).
 2. Giấy khai sinh của bạn.
 3. Passport Canada còn hiệu lực hoặc Thẻ công dân Canada.
 4. Hồ sơ thuế thu nhập trong 02 năm gần nhất gồm: the Notice of Assessment (NOA), Giấy thuế T4 hoặc T1, Giấy xác nhận thu nhập hàng năm của bạn,…
 5. Hồ sơ tài chính của bạn gồm: Giấy xác nhận đang làm việc, Bảng lương trong 01 năm qua, Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng,…
 6. Bằng chứng về mối quan hệ nhân thân để bổ sung cho hồ sơ xin Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ.
 7. Hợp đồng bảo hiểm du lịch theo yêu cầu – diện Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ của bạn trong ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh dự kiến với mức bảo hiểm chi trả y tế tối thiểu từ 100,000 CAD trở lên.

C. Giấy tờ cần thiết tại Việt Nam:

 1. Passport còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 2. Passport cũ (Nếu có).
 3. Hình thẻ nền trắng, kích thước 4 cm x 6 cm, chụp mới nhất và phải thấy rõ hai tai.
 4. Giấy tờ cá nhân của người thân tại Việt Nam: Thẻ Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy ly hôn,…
 5. Giấy tờ về tài sản của người thân tại Việt Nam: Bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến tài sản như Giấy chủ quyền Đất đai, Xe cộ, Chứng khoán, Cổ phần,…
 6. Giấy tờ về công việc hiện tại của người thân tại Việt Nam: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mã số thuế, Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận công việc, Đơn xin nghỉ phép, Bảng lương,…
 7. Giấy tờ về tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Sao kê tài khoản nhận tiền trong 03 tháng gần nhất,…
 8. Giải trình chi tiết về mối quan hệ giữa người thân tại Việt Nam và người bảo lãnh tại Canada.
Thác nước vĩ đại Niagara - Kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp nằm giữa Canada và Mỹ
Thác nước vĩ đại Niagara – Kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp nằm giữa Canada và Mỹ

D. Khám sức khỏe theo yêu cầu của Lãnh sự quán:

Bạn có thể hoàn tất việc khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada hoặc sau khi có thư yêu cầu khám sức khỏe từ Lãnh sự quán. Viser Vietnam sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại các phòng khám dưới đây.

Tại Đà Nẵng, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Family Medical Practice Danang, Số 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Tại Hà Nội, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Raffles Medical Hanoi Clinic, Số 51 Xuân Diệu, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Care 1 – Executive Health Care Center, Tòa nhà The Manor 1, Số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc bạn có thể đến Priority Healthcare Clinic (HCMC), Tòa nhà Tản Đà, Số 86 Đường Tản Đà, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

E. Thời gian xét duyệt Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ:

Thời gian xét duyệt tại Lãnh sự quán Canada trung bình là từ 04 đến 10 tuần. Tuy nhiên, tùy theo số lượng hồ sơ, thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ của Chính phủ Canada tại đây: Check Processing Times

F. Lưu ý:

 1. Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi Lãnh sự quán Canada yêu cầu trình diện để phỏng vấn.
 2. Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho Viser Vietnam đều phải là THÔNG TIN THẬT. Nếu bạn cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Canada từ chối cấp visa trong 05 năm hoặc vĩnh viễn. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 3. Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán vào từng thời điểm khác nhau, kết quả xét duyệt visa Canada sẽ có sớm hoặc trễ hơn dự tính ban đầu. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY TRƯỚC. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 4. Kết quả xét duyệt visa là do Lãnh sự quán Canada xem xét và quyết định, Viser Vietnam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt này.

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 866 0099 hoặc 678 679 0099

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/