7A Phạm Thế Hiển, Phường 03, Quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh

Visa du học Canada

Visa du học Canada
Tự tin thử thách và chinh phục giấc mơ với visa du học Canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa với hệ thống giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Chính phủ Canada luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập tại đây, đồng thời, chính phủ cũng tạo điều kiện để những sinh viên này có cơ hội định cư tại Canada nếu họ đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết.

Để có thể trở thành Du học sinh của Canada, sinh viên Việt Nam cần hoàn tất việc xin visa du học Canada. Quy trình này có thể khá phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Viser Vietnam có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng, từ đó, giúp bạn tránh được những sai sót và tăng cơ hội lấy được visa.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về visa du học Canada, bao gồm những quyền lợi của du học sinh cần phải biết, các loại visa, điều kiện xin visa, hồ sơ cần thiết và quy trình xin visa.

A. Những quyền lợi của Du học sinh tại Canada mà bạn cần phải biết:

 1. Cơ hội được học tập tại các trường đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới.
 2. Chính phủ Canada và các trường đại học, cao đẳng tại Canada thường xuyên có những chương trình đăng ký học bổng, giúp bạn giảm bớt chi phí học tập rất nhiều.
 3. Được quyền nộp hồ sơ Giấy phép lao động (Open Work permit) cho vợ hoặc chồng của bạn.
 4. Được quyền nộp hồ sơ Giấy phép du học (Study Permit) cho con cái của bạn.
 5. Du học sinh tại Canada có thể làm thêm tối đa 20 giờ / một tuần trong thời gian học tập (Vui lòng kiểm tra điều kiện trên Study Permit của bạn).
 6. Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tại Canada, bạn có thể xin Giấy phép lao động Sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit) để làm việc tại Canada. Từ đó, bạn sẽ có thể nộp hồ sơ xin vào Thường trú nhân của Canada (Thẻ xanh) theo các chương trình định cư dành cho du học sinh.
 7. Được tham gia Bảo hiểm y tế Medicare của tỉnh bang, giúp bạn được chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc với chi phí thấp nhất có thể.

B. Các loại visa du học Canada:

Hiện tại, có hai loại visa du học Canada phổ biến nhất dành cho sinh viên Việt Nam, gồm:

 1. Visa du học Canada diện SDS (Xem chi tiết tại đây): Đây là loại visa dành cho sinh viên muốn du học Cao đẳng trở lên, có điểm IELTS từ 6.0 trở lên, đã thanh toán 01 năm tiền học phí tại Canada và phải có chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC ít nhất 10,000 CAD trở lên. Loại visa này không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính.
 2. Visa du học Canada diện thông thường: Đây là loại visa dành cho sinh viên Việt Nam không đáp ứng đủ các điều kiện của visa du học Canada diện SDS. Loại visa này bắt buộc phải chứng minh tài chính, bao gồm chi phí học tập, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian du học.
Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên là yêu cầu bắt buộc đối với hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS
Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên là yêu cầu bắt buộc đối với hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS

C. Chọn trường phù hợp:

Tùy theo từng trường hợp khác nhau, Viser Vietnam sẽ tư vấn miễn phí và chọn trường phù hợp với khả năng của bạn dựa theo ngành học mong muốn của bạn, trình độ học vấn, khu vực mà bạn muốn đến, ngôn ngữ, học phí,…

Sau khi trường chấp nhận hồ sơ của bạn, họ sẽ cấp một Thư mời nhập học dùng để nộp hồ sơ xin visa du học Canada. Thời gian chờ trường tại Canada cấp thư mời nhập học trung bình là 2 đến 6 tuần.

D. Điều kiện bắt buộc:

Để có thể nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 1. Bạn phải có thư mời nhập học từ một trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Canada.
 2. Bạn phải chứng minh rằng bạn và gia đình có tài chính đầy đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí du học.
 3. Bạn phải có sức khỏe tốt và không có tiền án, tiền sự.
Visa du học Canada
Thành phố Toronto – Một trong những điểm đến hàng đầu của Du học sinh Việt Nam

E. Hồ sơ cần chuẩn bị:

Hồ sơ xin visa du học Canada gồm các giấy tờ sau đây:

 1. Thư mời nhập học từ một trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Canada.
 2. Passport còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 3. Hình thẻ nền trắng, kích thước 3.5 cm x 4.5 cm.
 4. Giấy tờ cá nhân của bạn: Thẻ Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 5. Giấy tờ học vấn của bạn: Bằng tốt nghiệp, Học bạ, Bảng điểm,…
 6. Giấy tờ chứng mình tài chính của bạn và gia đình: Giấy tờ công việc, Giấy tờ liên quan đến tài sản
 7. Thư giải trình về mục đích du học Canada và chứng minh khả năng tài chính của bạn và gia đình.

Nếu bạn dưới 18 tuổi và du học Canada ở cấp bậc Trung học trở xuống, bắt buộc bạn phải có Giấy ủy quyền giám hộ cho người nước ngoài. Viser Vietnam sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị và hướng dẫn hoàn tất quy trình này.

Visa du học Canada
Đất nước Canada rất yên bình với nhịp sống khá chậm

F. Khám sức khỏe cho hồ sơ xin visa du học Canada:

Bạn có thể hoàn tất việc khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada hoặc sau khi có thư yêu cầu khám sức khỏe từ Lãnh sự quán. Viser Vietnam sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại các phòng khám dưới đây.

Tại Đà Nẵng, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Family Medical Practice Danang, Số 96 – 98 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Tại Hà Nội, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Raffles Medical Hanoi Clinic, Số 51 Xuân Diệu, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể hoàn tất khám sức khỏe tại Care 1 – Executive Health Care Center, Tòa nhà The Manor 1, Số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc bạn có thể đến Priority Healthcare Clinic (HCMC), Tòa nhà Tản Đà, Số 86 Đường Tản Đà, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

G. Thời gian xét duyệt visa du học Canada:

Thời gian xét duyệt của visa du học Canada trung bình là từ 04 đến 10 tuần. Tuy nhiên, tùy theo số lượng hồ sơ, thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ tại website của Chính phủ Canada: Check Processing time.

Một trong những hồ sơ xin visa du học Canada có kết quả sau hơn 2 tháng kể từ lúc nộp lên hệ thống
Một trong những hồ sơ xin visa du học Canada có kết quả sau hơn 2 tháng kể từ lúc nộp lên hệ thống

H. Lưu ý:

 1. Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi Lãnh sự quán Canada yêu cầu trình diện để phỏng vấn.
 2. Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho Viser Vietnam đều phải là THÔNG TIN THẬT. Nếu bạn cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Canada từ chối cấp visa trong 05 năm hoặc vĩnh viễn. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 3. Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán vào từng thời điểm khác nhau, kết quả xét duyệt visa Canada sẽ có sớm hoặc trễ hơn dự tính ban đầu. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY TRƯỚC. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 4. Kết quả xét duyệt visa là do Lãnh sự quán Canada xem xét và quyết định, Viser Vietnam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt này.

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 866 0099 hoặc 678 679 0099

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/