7A Phạm Thế Hiển, Phường 03, Quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc - Giấc mơ trong tầm tay của bạn
Visa du lịch Úc – Giấc mơ trong tầm tay của bạn

Nước Úc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở Nam Bán Cầu, được mệnh danh là “Xứ sở chuột túi”. Úc có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đa dạng sắc tộc và nền kinh tế phát triển.

Với khí hậu ôn hòa, mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ, đất nước này thu hút mỗi năm hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, quốc gia này có hệ thống sông ngòi, hồ nước phong phú, những bãi biển đẹp trải dài và cũng là nơi có nhiều dãy núi hùng vĩ, những sa mạc rộng lớn, những khu rừng nhiệt đới xanh mát.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Úc là vào mùa xuân (tháng 09 đến tháng 11) hoặc mùa thu (tháng 03 đến tháng 05). Để có thể nhập cảnh, bạn cần phải có visa du lịch Úc.

A. Các loại visa du lịch Úc:

Có nhiều loại visa du lịch Úc khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn. Đối với quốc tịch Việt Nam, loại visa du lịch Úc phổ biến nhất là visa subclass 600:

 1. Nếu bạn có người thân bảo lãnh tại Úc, thì bạn có thể tham khảo Visa thăm thân Úc (Có người bảo lãnh).
 2. Nếu bạn có người thân nhưng không đứng ra bảo lãnh thì bạn có thể tham khảo Visa thăm thân Úc (Không có người bảo lãnh).
 3. Nếu bạn không có người thân hoặc bạn muốn đi du lịch tự túc khám phá nước Úc, thì hãy đọc tiếp nội dung bên dưới.

Visa du lịch Úc hiện tại sẽ có thời hạn từ 01 đến 05 năm, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào nước Úc.

Kangaroo - Loài chuột túi đặc trưng chỉ có thể tìm thấy tại nước Úc và New Guinea
Kangaroo – Loài chuột túi đặc trưng chỉ có thể tìm thấy tại nước Úc và New Guinea

B. Giấy tờ cần phải chuẩn bị:

 1. Passport còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 2. Passport cũ (Nếu có).
 3. Hình thẻ nền trắng, kích thước 4 cm x 6 cm, chụp mới nhất và phải thấy rõ hai tai.
 4. Giấy tờ cá nhân của bạn: Thẻ Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy ly hôn,…
 5. Giấy tờ về tài sản của bạn: Bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến tài sản như Đất đai, Xe cộ, Chứng khoán, Cổ phần,…
 6. Giấy tờ về công việc hiện tại của bạn: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mã số thuế, Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận công việc, Đơn xin nghỉ phép, Bảng lương,…
 7. Giải trình chi tiết về chuyến đi đến Úc của bạn: Lịch trình hoạt động như thế nào, Vé máy bay, Xác nhận đặt phòng khách sạn, Vé đặt chỗ…

C. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Úc:

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc rất nhanh, đôi khi bạn sẽ nhận được visa ngay sau khi bạn hoàn tất việc lấy dấu vân tay theo yêu cầu của Lãnh sự quán Úc. Thời gian xét duyệt trung bình trên toàn thế giới là từ 02 đến 03 tuần.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ của Chính phủ Úc tại đây: Australia Visa Processing Times

D. Lưu ý:

 1. Nếu hồ sơ của bạn có bất kỳ thay đổi nào khác với lần xin visa trước như thay đổi về công việc, thay đổi về người thân, thay đổi trường mà bạn đang du học,… Xin vui lòng thông báo thông tin chi tiết để Viser Vietnam tiến hành cập nhật mới hồ sơ cho bạn.
 2. Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi Lãnh sự quán Úc yêu cầu trình diện để phỏng vấn.
 3. Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho Viser Vietnam đều phải là THÔNG TIN THẬT. Nếu bạn cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Úc đưa vào danh sách đen và bị từ chối cấp visa từ 05 năm đến vĩnh viễn. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 4. Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán Úc vào từng thời điểm khác nhau, kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa Úc sẽ có sớm hơn hoặc trễ hơn so dự tính ban đầu. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY TRƯỚC. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 5. Kết quả xét duyệt visa là do Lãnh sự quán Úc xem xét và quyết định, Viser Vietnam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt này.

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 866 0099 hoặc 678 679 0099

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/