7A Phạm Thế Hiển, Phường 03, Quận 08, Thành phố Hồ Chí Minh

Visa thăm thân Canada

Visa thăm thân Canada với thời hạn visa lên đến 10 năm
Visa thăm thân Canada với thời hạn visa lên đến 10 năm

Canada được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh quan tuyệt đẹp, đa dạng với những địa danh nổi tiếng như Vườn quốc gia Banff (Alberta), Thác nước Niagara (Ontario), Hồ Moraine (Alberta), Vườn quốc gia Kluane (Yukon),… Nơi đây có những dãy núi hùng vĩ, những hồ nước trong xanh, những thác nước tráng lệ, những cánh rừng bạt ngàn, những thảo nguyên mênh mông, và những vùng băng giá bao la.

Người thân của bạn hiện đang ở Canada và muốn mời bạn sang Canada để thăm gia đình thì bạn cần phải xin Visa thăm thân Canada. Đây là loại visa kết hợp giữa du lịch và thăm thân, được Lãnh sự quán Canada cấp phép cho công dân Việt Nam nếu họ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Lãnh sự quán Canada.

Nếu trong gia đình bạn hoặc người thân của bạn có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada và họ muốn mời cha mẹ hoặc ông bà sang Canada thăm gia đình với thời gian lưu trú lên đến 05 năm thì họ có thể nộp hồ sơ xin Supervisa của Canada dành cho ông bà cha mẹ (Xem thêm Supervisa của Canada).

Hôm nay, Viser Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ visa visa một cách đầy đủ và rõ ràng nhất để dễ dàng thuyết phục Lãnh sự quán Canada cấp visa cho bạn.

A. Thông tin cần biết về visa thăm thân Canada:

 1. Hiện tại, visa Canada được cấp sẽ có thời hạn lên đến 10 năm (tùy theo quyết định của Lãnh sự quán Canada).
 2. Diện visa này cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Canada từ 01 đến nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh, bạn có thể được lưu trú tối đa 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Canada (tùy theo quyết định của Hải quan Nhập cảnh Canada).
 3. Nếu bạn có lịch sử du lịch đến Canada không tốt hoặc bạn đã từng du lịch đến Canada và có vi phạm luật pháp tại Canada, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Canada từ chối cấp visa thăm thân Canada.
Science World - Điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Vancouver
Science World – Điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Vancouver

B. Giấy tờ tại Việt Nam cần phải chuẩn bị:

 1. Passport còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 2. Passport cũ (Nếu có).
 3. Hình thẻ nền trắng, kích thước 4 cm x 6 cm, chụp mới nhất và phải thấy rõ hai tai.
 4. Giấy tờ cá nhân của bạn: Thẻ Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy ly hôn,…
 5. Giấy tờ về tài sản của bạn: Bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến tài sản như Giấy chủ quyền Đất đai, Xe cộ, Chứng khoán, Cổ phần,…
 6. Giấy tờ về công việc hiện tại của bạn: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mã số thuế, Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận công việc, Đơn xin nghỉ phép, Bảng lương,…
 7. Giấy tờ về tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Sao kê tài khoản nhận tiền trong 03 tháng gần nhất,…
 8. Giải trình chi tiết về mối quan hệ giữa bạn và người thân tại Canada.

Ngoài những giấy tờ kể trên, tùy theo mỗi trường hợp khác nhau, Viser Vietnam sẽ tư vấn cho bạn nên bổ sung thêm những loại giấy tờ khác, để giúp Lãnh sự quán Canada hiểu rõ hơn về trường hợp của bạn. Từ đó, họ sẽ dễ dàng cấp visa thăm thân Canada cho bạn hơn.

C. Giấy tờ của người thân tại Canada:

 1. Thư mời.
 2. Passport còn hiệu lực.
 3. Giấy tờ liên quan đến tình trạng cư trú của người thân tại Canada: Giấy phép du học (Study Permit), Giấy phép lao động (Work Permit), Thẻ xanh hoặc Thẻ công dân Canada,…
 4. Bằng chứng về mối quan hệ nhân thân với bạn để bổ sung cho hồ sơ xin visa thăm thân Canada.

Ngoài ra, người thân tại Canada có thể hỗ trợ thêm những giấy tờ sau đây nếu có thể:

 1. Bằng lái xe (Driver License) tại Canada.
 2. Hồ sơ thuế thu nhập gồm: the Notice of Assessment (NOA), Giấy thuế T4 hoặc T1, Giấy xác nhận thu nhập hàng năm,…
 3. Hồ sơ tài chính gồm: Giấy xác nhận đang làm việc, Bảng lương, Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng,…

D. Thời gian xét duyệt visa thăm thân Canada:

Thời gian xét duyệt tại Lãnh sự quán Canada trung bình là từ 04 đến 10 tuần. Tuy nhiên, tùy theo số lượng hồ sơ, thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ của Chính phủ Canada tại đây: Check Processing Times

Một trong những hồ sơ xin visa thăm thân Canada nhận được kết quả sau hơn 02 tháng
Một trong những hồ sơ xin visa thăm thân Canada nhận được kết quả sau hơn 02 tháng

E. Lưu ý:

 1. Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi Lãnh sự quán Canada yêu cầu trình diện để phỏng vấn.
 2. Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho Viser Vietnam đều phải là THÔNG TIN THẬT. Nếu bạn cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Canada từ chối cấp visa trong 05 năm hoặc vĩnh viễn. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 3. Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán vào từng thời điểm khác nhau, kết quả xét duyệt visa Canada sẽ có sớm hoặc trễ hơn dự tính ban đầu. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY TRƯỚC. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 4. Kết quả xét duyệt visa là do Lãnh sự quán Canada xem xét và quyết định, Viser Vietnam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt này.

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 866 0099 hoặc 678 679 0099

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/