Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ - Giấc mơ trong tầm tay của bạn
Visa du lịch Mỹ – Giấc mơ trong tầm tay của bạn

Nước Mỹ – tên chính thức là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ – là một quốc gia rộng lớn và đa dạng sắc tộc, với nhiều điểm tham quan nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Từ những thành phố hiện đại, sầm uất như New York, Los Angeles, đến những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như Grand Canyon, Yellowstone, hay những công trình lịch sử văn hóa độc đáo như Nhà Trắng, Tượng Nữ thần Tự do,… luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Đó cũng là lý do mà mọi người trên khắp thế giới đều mong muốn một lần được đặt chân đến với quốc gia này. Nhưng không phải ai cũng có thể lấy được visa du lịch Mỹ. Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng để chứng minh mục đích chuyến đi của mình cũng như chứng minh khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, quan trọng nhất đối với Lãnh sự quán Mỹ, đó chính là bạn phải trình bày được mối ràng buộc tại Việt Nam để chứng mình rằng bạn sẽ phải quay về Việt Nam ngay sau khi chuyến đi kết thúc.

Với mong muốn có thể giúp bạn hiểu rõ những thông tin cần thiết về visa du lịch Mỹ, Viser Vietnam sẽ tư vấn và giải đáp những vấn đề có liên quan đến việc phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trong bài viết này.

Nếu bạn có người thân tại Mỹ và muốn xin visa du lịch Mỹ để thăm họ, thì bạn có thể tiến hành hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ (Xem thêm Visa thăm thân Mỹ).

Sau đây là những thông tin mà bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ:

A. Thông tin về visa du lịch Mỹ:

 1. Passport của bạn phải còn ít nhất 02 trang trắng.
 2. Passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 3. Hình thẻ bắt buộc không được mang kính.
 4. Bạn phải đang có mặt tại Việt Nam để đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn.
 5. Bạn có thể lựa chọn phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 6. Nếu bạn đã từng được cấp visa, từng du lịch đến Mỹ và đã từng vi phạm luật pháp tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp visa du lịch Mỹ mới.
 7. Visa du lịch Mỹ thường có thời hạn trong 01 năm, bạn được nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú phụ thuộc vào quyết định của Hải quan nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ tuổi và bạn nhập cảnh nhiều lần vào nước Mỹ hoặc bạn lưu trú tại Mỹ khá lâu thì bạn hoàn toàn có thể bị yêu cầu trình diện để thẩm vấn, trường hợp xấu hơn, là bạn sẽ bị thu hồi visa du lịch Mỹ. Hãy cẩn thận!
Las Vegas - Kinh đô giải trí quy mô bậc nhất thế giới, nằm tại bang Neveda của Mỹ
Las Vegas – Kinh đô giải trí quy mô bậc nhất thế giới, nằm tại bang Neveda của Mỹ

B. Giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị khi đi phỏng vấn visa du lịch Mỹ:

Bạn phải mang theo BẢN GỐC của tất cả các giấy tờ sau đây khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ:

 1. Passport hiện tại.
 2. Passport cũ.
 3. Hình thẻ nền trắng, kích thước 5 cm x 5 cm, chụp mới nhất và phải thấy rõ hai tai.
 4. Giấy tờ cá nhân của bạn: Thẻ Căn cước công dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn / Giấy ly hôn,…
 5. Giấy tờ về tài sản của bạn: Tất cả các giấy tờ liên quan đến tài sản như Giấy chủ quyền nhà đất, Chứng khoán, Cổ phần, Góp vốn,…
 6. Giấy tờ về công việc hiện tại của bạn: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký Mã số thuế, Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép, Bảng lương,…
 7. Giấy tờ về tài chính của bạn: Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại, Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng,…
 8. Giải trình về mục đích chuyến đi đến Mỹ của bạn: Lịch trình chuyến đi, Đặt phòng khách sạn, Vé máy bay,…

Các loại giấy tờ cần thiết khác có liên quan đến visa du lịch Mỹ, Viser Vietnam sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn chuẩn bị một cách tốt nhất.

C. Thời gian lấy lịch hẹn phỏng vấn Mỹ:

Lịch phỏng vấn Mỹ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng hồ sơ và lịch trình làm việc của Lãnh sự quán Mỹ.

Hoặc bạn có thể kiểm tra thời gian chờ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ sớm nhất tại đây: Visa Appointment Wait Times

Đặc biệt, nếu bạn có lý do khẩn cấp, cần đến Mỹ trong thời gian sớm nhất, xin vui lòng liên hệ với Viser Vietnam để được hỗ trợ xin lịch phỏng vấn visa du lịch Mỹ khẩn cấp.

D. Lưu ý:

 1. Nếu hồ sơ của bạn có bất kỳ thay đổi nào khác với lần xin visa trước như thay đổi về công việc, thay đổi về người thân tại Mỹ, thay đổi trường mà bạn đang du học tại Mỹ,… Xin vui lòng thông báo thông tin chi tiết để Viser Vietnam tiến hành cập nhật mới hồ sơ cho bạn.
 2. Tất cả hồ sơ phải mang theo BẢN GỐC khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.
 3. Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho Viser Vietnam đều phải là THÔNG TIN THẬT. Nếu bạn cố tình che giấu hoặc cung cấp thông tin giả, tùy theo mức độ, bạn hoàn toàn có thể bị Lãnh sự quán Mỹ đưa vào danh sách đen và bị từ chối cấp visa vĩnh viễn. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 4. Tùy theo khối lượng hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ vào từng thời điểm khác nhau, kết quả gia hạn visa hoặc lịch hẹn phỏng vấn sẽ có sớm hơn hoặc trễ hơn so dự tính ban đầu. Do vậy, trước khi bạn nhận được visa, xin vui lòng KHÔNG MUA VÉ MÁY BAY TRƯỚC. Viser Vietnam hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong những trường hợp này.
 5. Kết quả xét duyệt visa là do Lãnh sự quán Mỹ xem xét và quyết định, Viser Vietnam hoàn toàn không thể can thiệp vào quy trình xét duyệt này.

HỖ TRỢ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH – DU HỌC – THĂM THÂN NHÂN – ĐỊNH CƯ

Email: info@viservietnam.com hoặc viservietnam@gmail.com

Tại Mỹ và Canada: 678 679 0099 hoặc 678 941 4131

Tại Việt Nam: 0909 748 099 hoặc 0902 718 099

(Hỗ trợ qua Zalo, Viber, Whatsapp)

Website: https://viservietnam.com/